Cách kinh doanh chăm sóc xe detailing hiệu quả trong năm 2019

Cách kinh doanh chăm sóc xe detailing hiệu quả trong năm 2019

Cách kinh doanh chăm sóc xe detailing hiệu quả

Ngành dịch vụ chăm sóc xe detailing đã nổ lên mạnh mẽ từ năm 2015. Sau nhiều năm phát triển, thị trường đã có ít nhiều thay đổi. Cập nhật xu thế phát triển mới là điều mà tất cả các detailer đều quan tâm. Detailing Vietnam đánh giá thị trường và những tín hiệu mới mà các detailing workshop phải theo qua bài viết Cách kinh doanh chăm sóc xe detailing hiệu quả trong năm 2019.

1. Thay đổi của thị trường xe ô tô

Cách kinh doanh chăm sóc xe detailing hiệu quả trong năm 2019

Thị trường xe ô tô có chiều hướng phát triển tốt trong năm 2019

Sự ra đòi của các model xe mới cao cấp hơn và sang trọng hơn chính là một tín hiệu lạc quan cho thấy ngành dịch vụ chăm sóc xe detailing sẽ có nền tảng vững chắc hơn. Lý do chính là vì các  model xe cao cấp  sử dụng nhiều chất liệu tự nhiên và thủ công đòi hỏi khả năng kiểm soát công việc hiệu quả hơn bên cạnh sự cập nhật kiến thức chăm sóc xe mới. Ngoài ra, khách hàng ngày càng khắt khe hơn trong đánh giá chất lượng dịch vụ, yêu cầu sử dụng thương hiệu có uy tín, nhưng vẫn phải đảm bảo thời gian nhanh chóng hơn. Đó chính là thách thức lớn trong cách kinh doanh chăm sóc xe detailing năm 2019.

2. Tạo dịch vụ chăm sóc xe chất lượng cao cho khách hàng gia đình

Cách kinh doanh chăm sóc xe detailing hiệu quả trong năm 2019

Khách hàng gia đình sở hữu các xe ô tô cá nhân

Khách hàng gia đình là những gia đình có xe ô tô cá nhân. Đây chính là lượng khách hàng chủ lực của thị trường chăm sóc xe detailing. Khác với các khách hàng doanh nghiệp hoặc dịch vụ chủ yếu cần tiêu chuẩn dịch vụ thấp không đồng bộ. Chính vì thế, các chủ detailing workshop cần thay đổi quan điểm kinh doanh nhằm cung cấp rộng rãi hơn dịch vụ chăm sóc xe detailing với chất lượng cao đến các khách hàng gia đình. Bên cạnh tạo cơ hội trải nghiệm dịch vụ chăm sóc xe detailing thì sự ổn định về tiêu chuẩn dịch vụ chính là thước đo chính xác nhất cho uy tín của detailing workshop của bạn.

3. Thương hiệu chăm sóc xe detailing

Cách kinh doanh chăm sóc xe detailing hiệu quả trong năm 2019

Thương hiệu chăm sóc xe detailing chính là nền tảng vững chắc nhất

Đã trải qua nhiều năm phát triển, cơn lốc chăm sóc xe giá rẻ đã được thị trường chứng minh là không có khả năng tồn tại bền vững vì thiếu sự đồng bộ trong khâu đầu tư thiết bị, kiểm soát quy trình, đảm bảo chất lượng, nhân sự tay nghề thấp. Kết quả là người dùng quay lưng với Cách kinh doanh chăm sóc xe giá rẻ dù rất hào hứng ở thời gian ban đầu.

Ngoài ra, yêu cầu chăm sóc xe mang tính cá nhân hóa đáp ứng yêu cầu riêng biệt của từng chủ xe cũng chính là nhát dao kết liễu dịch vụ chăm sóc xe giá rẻ thiếu sự chăm chút. Thương hiệu chăm sóc xe detailing có uy tín dựa trên nền tảng các thương hiệu nổi tiếng thế giới chính là cứu cánh duy nhất của các detailing workshop hiện nay. Sự khẳng định về thương hiệu chăm sóc xe detailing mà Detailing Vietnam cung cấp cho các đối tác được xem như một hướng đi hiệu quả và bền vững trong nhiều năm qua.

4. Nền tảng kinh doanh chăm sóc xe detailing

Cách kinh doanh chăm sóc xe detailing hiệu quả trong năm 2019

Nhân sự chất lượng cao được xem là nền tảng của bất kì trung tâm nào

Nếu như ờ thời kì đầu của ngành detailing, các detailing workshop chỉ cần sử dụng một sản phẩm có hình ảnh là đã thu hút được khách hàng thì giờ đây cách kinh doanh chăm sóc xe detailing kiểu này không còn khả thi nữa. Cách kinh doanh chăm sóc xe detailing hiệu quả trong năm 2019 phải dựa trên các yêu tố sau:

  • Định hướng về thương hiệu chăm sóc xe
  • Nền tảng thiết bị và dụng cụ hiệu năng cao
  • Quy trình chăm sóc xe tối ưu
  • Sản phẩm chăm sóc xe hiệu suất cao
  • Kỹ thuật viên chăm sóc xe có chuyên môn

5. Chăm sóc xe detailing chuyên sâu

Phục hồi ghế da bị trầy xước được xem là hướng phát triển mới

Cách kinh doanh chăm sóc xe đa dạng ngành nghề tập trung nhiều hình thức kinh donah như: kinh donah lốp xe, độ đèn xe, độ âm thanh hay gắn đồ chơi trang trí đã tồn tại từ rất lâu ở Việt Nam. Hình thức này phổ biến trong thời kì đầu của chăm sóc xe khi khách hàng có nhu cầu dịch vụ đơn giản, không chú trọng đến chuyên môn và chuộng giá rẻ. Cách kinh doanh chăm sóc xe trong năm 2019 sẽ không còn mang tính “tạp hóa” như trước. Giờ đây khách hàng đã hiểu biết rõ hơn về chăm sóc xe detailing và chỉ tin tưởng những trung tâm chăm sóc xe detailing chuyên sâu hay còn gọi là detailing workshop.

Những dịch vụ chuyên sâu mà các detailing workshop phải phát triển trong năm 2019:

  • Phủ ceramic công nghệ mới NextGen
  • Sửa chữa và phục hồi ghế da
  • Đổi màu nội thất xe hơi
  • Dán phim ppf chống trầy xước sơn xe

Đánh giá chung

Có rất nhiều cách kinh doanh chăm sóc xe đang nở rộ lên trong thời gian gần đây nhưng chọn ra cách kinh doanh chăm sóc xe hiệu quả trong năm 2019 là không hề đơn giản. Đánh giá tốc độ phát triển của thị trường và cập nhật các xu thế mới chính là cách giúp bạn có thể tồn tại và phát triển bền vững trong thị trường chăm sóc xe này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0981 2929 69
Chat Facebook
Gọi điện ngay